« ย้อนกลับ ของหวาน

พายเซสปรี®กีวีราดครีมโยเกิรต์ (สูตรโดยเชฟฮานี)

ดาวน์โหลดสูตรอาหารได้ที่นี่

ส่วนผสมสำหรับราดหน้า
แยมเซสปรี®กีวี  1 ถ้วย

ส่วนผสมสำหรับแต่งหน้าพาย

เซสปรี® โกลด์กีวี หรือ เซสปรี® กรีนกีวี
(ปอกเปลือก หั่นครึ่งตามแนวยาว หั่นเป็นชิ้นเล็ก)
 3 ลูก
น้ำตาลไอซิ่ง (ตามความชอบ) 1 ช้อนโต๊ะ
ใบสะระแหน่สดเพื่อประดับ

ส่วนผสมแผ่นปอเปี๊ยะกรอบ

แผ่นปอเปี๊ยะ  8 แผ่น
เนยที่ละลายแล้ว 2 ช้อนโต๊ะ

ส่วนผสมสำหรับวิปครีมโยเกิรต์

วิปปิ้งครีมเย็น 200 มิลลิลิตร
โยเกิรต์รสธรรมชาติ 150 มิลลิลิตร
Recipe_Pastries_Yoghurt_Cream_Detail.jpg

วิธีทำ

1.แบ่งแผ่นปอเปี๊ยะออกเป็นคู่ (เช่นนำ 2 แผ่นมาซ้อนกัน) ใช้มีดคมตัดแผ่นที่ซ้อนไว้เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า 6
ชิ้นหรือรูปสี่เหลี่ยมจัตุรัส 9 ชิ้น
2.นำแผ่นกระดาษไขชนิดเคลือบวางบนพื้นถาดอบ นำแผ่นปอเปี๊ยะวางเรียงให้เป็นระเบียบ
ใช้แปรงจุ่มเนยที่ละลายแล้วทาลงบนแผ่นปอเปี๊ยะทั้งด้านหน้าและด้านหลัง
จากนั้นนำเข้าตู้อบที่ตั้งอุณหภูมิไว้แล้วที่ 190 องศาเซลเซียส ประมาณ 15-20 นาที
หรือจนกว่าแผ่นจะกรอบและเป็นสีน้ำตาลทอง
3.จากนั้น พักให้เย็น และเก็บไว้ในภาชนะสูญญากาศ (ขั้นตอนนี้สามารถทำล่วงหน้าได้ 1-2 วัน)
4.ตีวิปปิ้งครีมและโยเกิรต์ให้เข้ากันในถ้วยขนาดเล็ก จนกว่าเนื้อที่ผสมกันมีลักษณะข้น
ปิดฝาไว้และแช่เย็นไว้จนกว่าจะพร้อมนำมาใช้งาน (ขั้นตอนนี้สามารถทำหลายชั่วโมงล่วงหน้าได้)
 


logo

  DidYouKnow
  
  
  
ข่าวสารและกิจกรรม
ข่าวสารและกิจกรรม
ข่าวสารและกิจกรรม
ข่าวสารและกิจกรรม
ข่าวสารและกิจกรรม
ข่าวสารและกิจกรรม
  
  
แกงมัสมั่นชาวเนียงยากับเซสปรี®กีวีทอด
แกงมัสมั่นชาวเนียงยากับเซสปรี®กีวีทอด
พาสต้าราดซอสเซสปรี®กีวีเพสโต้
พาสต้าราดซอสเซสปรี®กีวีเพสโต้
สเต็กเนื้อวัวราดซอสเซสปรี® กรีนกีวีและแอปเปิ้ล
สเต็กเนื้อวัวราดซอสเซสปรี® กรีนกีวีและแอปเปิ้ล
อกไก่ราดมิโซะมันฝรั่งหวานกับวอเตอร์เครสและคริสปี้ชิลลี่เซสปรี®โกลด์กีวี
อกไก่ราดมิโซะมันฝรั่งหวานกับวอเตอร์เครสและคริสปี้ชิลลี่เซสปรี®โกลด์กีวี
กรีนสุพรีม
กรีนสุพรีม
แกงกะหรี่กีวีคอร์มา
แกงกะหรี่กีวีคอร์มา
ปลาแซลมอนและหอยเชลล์สดหมักกับเซสปรี®โกลด์กีวี
ปลาแซลมอนและหอยเชลล์สดหมักกับเซสปรี®โกลด์กีวี
อกไก่อบกับเซสปรี®กีวีซัลซา
อกไก่อบกับเซสปรี®กีวีซัลซา
ไก่ผัดกับเซสปรี®กีวีและเม็ดมะม่วงหิมพานต์
ไก่ผัดกับเซสปรี®กีวีและเม็ดมะม่วงหิมพานต์
แยมเซสปรี®กีวี(สูตรโดยเชฟฮานี)
แยมเซสปรี®กีวี(สูตรโดยเชฟฮานี)
พายเซสปรี®กีวีราดครีมโยเกิรต์ (สูตรโดยเชฟฮานี)
พายเซสปรี®กีวีราดครีมโยเกิรต์ (สูตรโดยเชฟฮานี)
มัฟฟิ่นช็อกโอโกลด์
มัฟฟิ่นช็อกโอโกลด์
เซสปรี®กีวีโคน
เซสปรี®กีวีโคน
ทารต์เซสปรี®กีวีอัลมอนด์
ทารต์เซสปรี®กีวีอัลมอนด์
เกร็ดน้ำแข็งผสมเซสปรี®กีวี
เกร็ดน้ำแข็งผสมเซสปรี®กีวี
ขนมปังพิต้าหน้ายิ้ม
ขนมปังพิต้าหน้ายิ้ม
เค้กกีวีแสนอร่อย
เค้กกีวีแสนอร่อย
หวานเย็นเซสปรี® โกลด์กีวี
หวานเย็นเซสปรี® โกลด์กีวี
ซูชิผลไม้เซสปรี® กรีนกีวี
ซูชิผลไม้เซสปรี® กรีนกีวี
เซสปรี® กรีนกีวีในน้ำแข็งผสมเยลลี่อู่หลงและวูฟเบอร์รี่
เซสปรี® กรีนกีวีในน้ำแข็งผสมเยลลี่อู่หลงและวูฟเบอร์รี่
กีวี ชิ ชิ
กีวี ชิ ชิ
เซสปรี®กีวีกับเมล่อนแซงเกรีย
เซสปรี®กีวีกับเมล่อนแซงเกรีย
สมูทตี้โพแทสเซียม
สมูทตี้โพแทสเซียม
ทราฟฟิคไลท์
ทราฟฟิคไลท์
ทรอปิคอลสมูทตี้
ทรอปิคอลสมูทตี้
เซสปรี® กรีนกีวีสมูทตี้
เซสปรี® กรีนกีวีสมูทตี้
เซสปรี® โกลด์กีวี ลิ้นจี่สปาร์คเลอร์
เซสปรี® โกลด์กีวี ลิ้นจี่สปาร์คเลอร์
เซสปรี® ซิงเกอร์
เซสปรี® ซิงเกอร์
มัฟฟิ่นช็อกโอโกลด์
มัฟฟิ่นช็อกโอโกลด์
ขนมปังพิต้าสอดไส้
ขนมปังพิต้าสอดไส้
ขนมปังพิต้าสอดไส้
ขนมปังพิต้าสอดไส้
ทราฟฟิคไลท์
ทราฟฟิคไลท์
โยเกิรต์วิป
โยเกิรต์วิป
  
logo

ลงทะเบียนเพื่อขอรับข้อมูลข่าวสารจากเซสปรี®ได้ที่นี่
ประเทศ CountryIndonesia CountryMalaysia CountryPhilippines CountrySingapore CountryThailand CountryVietnam CountryZespri International  |  มาร่วมสนุกกับเรา! http://Facebook.com/zesprith   twitter.com/ZespriSEA   http://instagram.com/zesprisea   http://pinterest.com/zesprisea/ |   ติดต่อเรา    |   ลิขสิทธิ์   |©สงวนลิขสิทธิ์ 2556 บริษัท 2556 บริษัท
เซสปรี กรุ๊ป จำกัด